Dầm thép là loại cấu kiện cơ bản trong kết cấu xây dựng.Về mặt chịu lực thì dầm chủ yếu chịu uốn. Ưu điểm nổi bật của dầm loại này là cấu tạo rất đơn giản,chi phí cho chế tạo dầm không lớn, do đó dầm thép được sử dụng rất phổ biến.

Với cách sử dụng tiết diện dầm thép thì việc thi công sẽ đơn giản hơn,thời gian thi công nhanh (vì chủ yếu chỉ là các liên kết bằng mối hàn và bu lông)công trình nhanh chóng được đưa vào sử dụng.

So với các loại dầm khác như dầm bê tông cốt thép thì để vượt được các nhịp lớn, dầm cũng tốt hơn cả vì nó vừa có khối lượng bản thân nhẹ, vừa có khả năng chịu lực lớn, Do đó khi vượt nhịp lớn thì chiều cao dầm thép sẽ không quá lớn,tạo không gian sử dụng lớn, không ảnh hưởng đến công năng của ngôi nhà.

Với loại kết cấu nhịp lớn như sân vận động, sân băng máy bay, nhà thi đấu thì chỉ có dầm thép mới đáp ứng được.Bằng chứng là đã có rất nhiều công trình như nhà thi đấu, hănga máy bay sử dụng dầm bằng thép đã được xây dựng ở nước ta cũng như nhiều nơi khác trên khắp thế giới.

Ngày nay, với xu hướng phát triển của khoa học kỹ thuật thì kết cấu thép ngày càng được nghiên cứu, phát triển, hoàn thiện hơn, sử dụng ngày càng rộng rãi hơn trong nhiều công trình khác nhau từ những công trình nhỏ như nhà ở, nhà máy, xí nghiệp cho đến các công trình đòi hỏi vượt nhịp lớn như nhà thi đấu, sân vận động, hănga máy bay,…

Bài viết giới thiệu dầm thép trên trang kết quả tìm kiếm Google. Doanh nghiệp ngành xây dựng cần triển khai quảng cáo trực tuyến trên Google và Facebook hãy liên hệ tại đây!

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.