Theo chia sẻ của John Mueller đến từ Google, nếu mọi thứ liên quan đến website được giữ nguyên và chỉ mỗi địa chỉ IP thay đổi thì kết quả SEO sẽ không ảnh hưởng. Tuy nhiên, trong quá trình thay đổi server sẽ dẫn đến một số điểm không như ban đầu nếu chúng ta không để ý. Cụ thể như sau:

  • Tốc độ website: Mỗi server sẽ có tốc độ khác nhau. Bạn cần đảm bảo rằng website của bạn đặt trên một sever có tốc độ tương đương hoặc cao hơn server cũ. Thời gian tải trang không bị chậm đi, nếu không thì kết quả SEO chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.
  • Thời gian website ngừng hoạt động: Cần có thời gian ngừng hoạt động để thay đổi máy chủ. Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều giải pháp chuyển đổi website mà không cần ngừng máy chủ. Vì sao điều này quan trọng? Nếu website bạn dừng hoạt động quá lâu, Google Bot không thể tìm kiếm trang hoặc người dùng không thể truy cập thì website bạn sẽ bị đánh giá thấp. Hãy lựa chọn thời điểm website có ít lượt truy cập mới tiến hành việc chuyển máy chủ.
  • Cấu trúc trang web: Đảm bảo rằng cấu trúc website vẫn y như cũ, sitemap, các đường link và nội dung không bị thay đổi sau khi chuyển máy chủ web. Đây là yếu tố ảnh hưởng nhất đối với thứ hạng website của bạn trên Google.

Lưu ý: Khi chuyển website sang máy chủ mới, Google bot sẽ điều chỉnh tần suất ghé thăm website của bạn để thu thập dữ liệu. Việc đó xảy ra để tránh tình trạng dữ liệu thu thập quá nhiều, nên thời gian thu thập dữ liệu trên máy chủ mới của Google bot sẽ chậm lại. Sau đó, tốc độ thu thập dữ liệu của Google bot đối với trang web bạn sẽ trở lại như bình thường.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.