Top 9 ứng dụng đi chợ hộ trong mùa dịch này

GrabMart

Là một tính năng đi chợ tại nhà của siêu ứng dụng Grab. Bạn có thể tìm mua các mặt hàng thực phẩm như gia vị, thực phẩm khô, tươi sống… ngay trực tiếp trên app đi chợ online này. Shipper của Grab sẽ giao hàng đến tận nhà mà không cần phải đi đâu xa trong mùa dịch này. Tuy nhiên, số lượng cửa hàng trên Grab hiện chưa nhiều tùy theo khu vực.

Hiện tại, GrabMart đã phổ biến ở các tỉnh thành sau: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Huế, Daklak, Đà Lạt

be Đi chợ

Cũng tương tự GrabMart, be Đi chợ là một tính năng trong app đặt xe của Be Group hoạt động mạnh mẽ tại thời điểm này. Ngoài thực phẩm, be Đi chợ còn liên kết với các nhà thuốc để người bệnh có thể đặt thuốc thông qua ứng dụng.

Hiện tại, be Đi chợ đã phổ biến ở các tỉnh thành sau: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Bình Dương, Cần Thơ, Đồng Nai, Nha Trang

GoFood

Không giới thiệu thêm nhiều vì cũng tương tự các app kia. Tuy nhiên, để đi chợ online trên ứng dụng của Gojek thì bạn phải vào tính năng GoFood và tìm đến mục Thực phẩm & Nhu yếu phẩm với danh sách cửa hàng tiện lợi, siêu thị mà Gojek có liên kết. Bạn có thể đặt hàng tại nhiều thương hiệu bán lẻ quen thuộc như Bách Hóa Xanh, Vinmart, Satra Foods, Ministop, Circle K…

Người tiêu dùng ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội có thể sử dụng GoFood để đặt nhu yếu phẩm cho gia đình của mình.

BAEMIN Đi Chợ

Đây là tính năng mới mở gần đây của app thuần về đặt món BAEMIN. Ứng dụng đi chơ online liên kết với các cửa hàng bán lẻ, siêu thị và đặt biệt là các cửa hàng thực phẩm tươi sống. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra tình trạng mở cửa của hàng trên ứng dụng trước khi đi đến bước đặt hàng để không bị thất vọng.

BAEMIN Đi Chợ đang hoạt động tốt tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Lomart

Một tính năng của ứng dụng Loship – một thương hiệu phát triển âm thầm và lặng lẽ. Ngoài tính năng đi chợ Lomart, bạn có thể đặt mua thuốc trên Loship được luôn nhé.

VinID Đi Chợ

Tính năng Đi Chợ tích hợp trên ví VinID tạo sự thuận tiện cho người dùng. Đi Chợ trong VinID sẽ có nguồn thực phẩm, nhu yếu phẩm từ VinMart và các cửa hàng liên kết. Mua hàng trên đây còn được tích điểm nữa.

Tính năng Đi Chợ của VinID đang hoạt động tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội

Tiki Ngon

Ngoài dịch vụ sách ngon thì không biết thực phẩm Tiki bán có ngon như lời đồn. Tiki Ngon đang phục vụ khách hàng ở TP Hồ Chí Minh và Hà Nội. Các bạn thử đặt hàng đi chứ mình có đặt thực phẩm trên Tiki bao giờ đâu mà biết để review.

ShopeeFood

Một cái tên mới nổi sau thời gian dài sáp nhập. Tính năng đi chợ online của ShoppeFood mang tên Fresh với độ phủ các cửa hàng thực phẩm được đánh giá là nhiều hơn so với phần còn lại của các ứng dụng đi chợ online khác.

Dùng Shopee tốn tiền lắm nên cũng làm biếng tra cứu xem tính năng này đang hỗ trợ ở những khu vực nào 😀

Zalo Group

Tính năng Zalo Connect mới được Zalo phát triển gần đây để phục vụ trong thời dịch bùng phát. Tuy nhiên mình sẽ không nói về tính năng này và đặc biệt là đi chợ thông qua tính năng này. Bởi vì, do mới quá nên danh sách cửa hàng còn ít và lượng cung không nhiều. Vì vậy, mình sẽ đề cập về Zalo Group.

Tính năng này được các thương hiệu bán lẻ tận dụng trong thời điểm giãn cách xã hội, người dân không được ra đường nếu không có lý do chính đáng.

Thương hiệu bán lẻ tận dụng triệt để và hiệu quả nhất hiện tại là Bách Hóa Xanh. Dù trước đó, mua hàng online là một tính năng khá mạnh mẽ trên website của doanh nghiệp này. Nhưng có lẽ, vì biết được nhu cầu tăng cao của người tiêu dùng nên dự đoán lượng truy cập có thể tăng đột biến dẫn đến quá tải cho website nên họ chuyển sang nhận đơn hàng trên Zalo. Thôi thì Zalo có sập còn đỡ hơn website mình sập. 😀

Thorny

Share
Published by
Thorny

Bài gần đây

7 quán cafe làm việc cả ngày vì có nhiều ổ điện

Nhân một ngày đẹp trời, nắng nhẹ mưa tan, công ty cúp điện nên mình…

1 năm ago

Gco Group tuyển dụng các vị trí Marketing tháng 6/2022

Kết nối toàn cầu, niềm tin cho doanh nghiệp là kim chỉ nam để GCO…

1 năm ago

Facebook giờ đã có tài khoản Tiktok

Mạng xã hội Facebook vừa lập tài khoản TikTok và tới thời điểm này tài…

2 năm ago

Doanh thu tăng trưởng thấp nhưng Vinamilk mạnh tay cắt giảm cả nghìn tỷ tiền quảng cáo sau 2 năm

Giai đoạn 2016-2019, Vinamilk chi khoảng 2.000 tỷ đồng/năm cho quảng cáo nhưng khoản chi…

2 năm ago

Báo cáo dữ liệu Performance Marketing cho Mobile Apps ngành ngân hàng 2020-2021

Omega Media giới thiệu Báo cáo dữ liệu performance marketing cho mobile apps (ứng dụng…

2 năm ago

MCV Network đã vượt qua mốc 20 tỉ view trên Tiktok

Vừa qua, tại buổi trao giải Tiktok Award, MCV Network đã thông báo vượt qua…

2 năm ago