Báo cáo dữ liệu Performance Marketing cho Mobile Apps ngành ngân hàng 2020-2021

Omega Media giới thiệu Báo cáo dữ liệu performance marketing cho mobile apps (ứng dụng trên thiết bị di động) ngành Ngân hàng tại Việt Nam trong năm 2021 với dữ liệu được thu thập từ các chiến dịch quảng cáo triển khai xuyên suốt thời gian qua thông qua mobile apps của khoảng gần 30 ngân hàng.

Trong năm 2020-2021, nền kinh tế nói chung và ngành ngân hàng nói riêng chịu nhiều tác động của đại dịch Covid-19, nhưng với sự linh hoạt, sáng tạo cũng như sự phát triển mạnh mẽ của các hoạt động chuyển đổi số Quốc gia mà ngành ngân hàng đã có nhiều dấu ấn.

Nổi bật là eKYC – giải pháp định danh người dùng trực tuyến. eKYC đã trở thành KPI cho giai đoạn bùng nổ các hoạt động performance marketing (truyền thông hiệu suất) của các ngân hàng lớn tăng trưởng mạnh mẽ về lượng người dùng app ngân hàng cùng các tiện ích giao dịch an toàn, tiện lợi.

Với tình hình hiện tại – nhu cầu tìm hiểu về các hoạt động performance marketing dần được chú trọng hơn, Omega Media đã tổng hợp số liệu từ các chiến dịch của khoảng gần 30 khách hàng và ra báo cáo cho thấy sự thay đổi đang diễn ra với việc sử dụng mobile apps trong ngành ngân hàng, giúp các marketer có những định hướng trong các chiến dịch truyền thông của năm 2022. Từ đó, cũng cho phép các doanh nghiệp tiếp cận chính xác với những khách hàng mục tiêu và tiết kiệm chi phí quảng cáo.

Giai đoạn 2020-2021 đã chứng kiến những sự tăng trưởng mạnh về các chỉ số liên quan tới việc sử dụng mobile apps trong ngành ngân hàng. Nhìn chung, ngân hàng số ngày càng giúp thu hút nhiều người dùng hơn và cho phép người dùng làm chủ trải nghiệm của mình.

Số lượng người dùng tải apps và lượng eKYC có tốc độ tăng trưởng ấn tượng trong giai đoạn 2020-2021

Trong năm 2021, lượt cài đặt apps ngân hàng tăng gấp 4.5 so với năm 2020 và ghi nhận tốc độ tăng gấp gần 3-6 lần cùng kỳ mỗi quý.

Trong khi đó, lượng eKYC tăng 2.5 lần trong cùng giai đoạn 2020-2021. Tỷ lệ tăng trưởng sản lượng của eKYC theo quý trung bình đạt hơn 100% của ngành ngân hàng tính theo cùng kỳ giữa 2 năm gần đây.

Ngoài ra, cả nhu cầu sử dụng apps ngân hàng và eKYC đều có sự tăng vọt vào quý 3 và quý 4 trong năm 2021.

Số lượng người dùng tải apps và lượng eKYC có tốc độ tăng trưởng ấn tượng trong giai đoạn 2020-2021

Chi phí hiệu quả trên eKYC tăng trưởng khoảng 21% giữa năm 2020 và 2021

Năm 2021, cùng với hoạt động mạnh mẽ của mobile apps trong ngành ngân hàng, chi phí hiệu quả trên eKYC cũng có sự tăng trưởng rõ rệt. Sức ép từ thị trường ngày càng tăng, tệp khách hàng mục tiêu bị thu hẹp và mức độ ảnh hưởng từ các thương hiệu khác nhau đã dẫn tới việc ngân hàng cần mạnh tay hơn trong chi trả cho hoạt động thu hút khách hàng để chuẩn bị cho các đơn định danh sau đó. Với chi phí trung bình khoảng 125,000VNĐ cho mỗi eKYC, các ngân hàng đã thành công giữ chân trung bình tầm 30% người dùng trung thành mỗi tháng.

Chi phí hiệu quả trên eKYC tăng trưởng khoảng 21% giữa năm 2020 và 2021

Doanh thu trong apps ngành Ngân hàng 2021 có xu hướng tăng hơn so với năm 2020 và có biên độ dao động khá ổn định giữa các tháng, hứa hẹn sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới

Trong năm 2021, tốc độ tăng trưởng doanh thu do người dùng ứng dụng đem lại, thông qua các hoạt động performance marketing, có mức tăng trưởng khoảng 10% – 15% giữa các tháng trong năm, đặc biệt tăng trưởng mạnh trong quý 3 và quý 4.. Mức tăng trưởng ở mỗi thời điểm cũng chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như biến động thị trường, tình hình dịch bệnh, tính cạnh tranh trong các chương trình khuyến mãi của mỗi ngân hàng.

Doanh thu trong apps ngành Ngân hàng 2021 có xu hướng tăng hơn so với năm 2020

Hiệu suất chiến dịch performance marketing chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố

Hiệu suất chiến dịch performance marketing chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố

Hiệu suất performance marketing chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố. Bao gồm: giá trị thương hiệu; automation tools (các công cụ tự động hóa); promotion; tracking tools (các công cụ đo lường & theo dõi) và chất lượng ứng dụng.

Nhìn lại những tháng đầu năm 2021, do ảnh hưởng của dịch bệnh và thời điểm Tết, tỷ lệ phát sinh giao dịch lần đầu bị giảm mạnh. Tuy nhiên, nhờ vào tác động tích cực của automation tools, tỷ lệ phát sinh giao dịch đã nhanh chóng tăng trở lại kể từ quý 2 năm 2021.

Tóm lại, tại thời điểm hiện nay, ứng dụng performance marketing là vô cùng cần thiết trong tình hình phát triển của việc sử dụng mobile apps trong ngành ngân hàng. Các marketers cần nắm rõ xu hướng cũng như các yếu tố ảnh hưởng tới hiệu suất chiến dịch để có thể đưa ra hoạt động performance marketing hiệu quả.

Xem đầy đủ báo cáo tại: https://banking.omegamedia.vn/

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.